Theo đó, những thùng rác hình phễu này sẽ bắt đầu được đặt thử nghiệm ở một số khu vực ở tây bắc nước Anh, cụ thể là các tuyến đường ở Cheshire nhằm khuyến khích các bác tài ném rác vào đó trong một phần của kế hoạch giảm thiểu tình trạng ô nhiễm bên đường.

Động thái này diễn ra sau khi một số báo cáo cho thấy chính quyền đã phải tốn đến 9,5 triệu USD để dọn rác mỗi năm. Cụ thể, HE cho biết mỗi ngày họ phải thu thập đến 550 túi rác ở các tuyến đường quan trọng, với chi phí cho việc thu gom mỗi túi rác là 47 USD.

Thùng rác hình phễu độc đáo trên đường cao tốc Anh

Chiến dịch Clean Up (Dọn sạch) này của chính quyền Anh có vẻ đã đạt được thành công bước đầu, khi trong 10 tuần thử nghiệm ở khu vực Winchester, lượng rác thải ở bên đường đã giảm khoảng 25%.

Vấn đề xả rác ở bên đường của Anh hiện đang là một vấn đề nhức nhối, đến nỗi người phát ngôn của HE đã phải thốt lên: “Việc dọn rác khỏi các con đường quan trọng và đông đúc là một thách thức rất lớn đòi hỏi tốn nhiều thời gian và tiền bạc, trong khi những tài nguyên đó có thể được dành cho những ưu tiên khác. Mỗi năm, chúng tôi thu được tới 200 ngàn túi rác thải từ các tuyến đường cao tốc, và chi phí thu dọn là 47 USD mỗi bao”.

Vị này cũng cảnh báo thêm rằng việc xả rác ra đường có thể sẽ gây nguy hiểm cho các loài động vật hoang dã và gây ô nhiễm môi trường.

Mỗi năm, Anh phải tốn hàng chục triệu USD để dọn rác trên các tuyến đường cao tốc

Nhiều nhà bảo vệ môi trường đã lên tiếng chỉ trích hành động này của HE, tuyên bố cơ quan này đã không đủ nỗ lực để đảm bảo hệ thống đường cao tốc được sạch sẽ.

Một cuộc điều tra độc lập của AutoExpress cho thấy đã có đến 364 ngàn túi rác được thu gom trong vòng 3 năm qua, với chi phí lên tới gần 17,3 triệu USD. Tuy nhiên, con số này có thể chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, khi mà HE chỉ chịu trách nhiệm quản lý đối với hệ thống đường cao tốc và các con đường loại A, trong khi các tuyến đường còn lại do Bộ Giao thông Anh quản lý, và các số liệu về chi phí của việc dọn rác vẫn còn chưa được thống kê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *