Không khí giao dịch trên cả hai sàn hôm nay rất giằng co khi cả bên mua và bên bán đều muốn lấy lại vị thế của mình. Hầu hết các cổ phiếu lớn đều mất giá hoặc chỉ đứng ở mốc giá tham chiếu nhưng do thanh khoản thấp nên thị trường chỉ mất điểm nhẹ.

Ngay từ đầu phiên giao dịch, cuộc chiến mua và bán đã quyết liệt. Tuy nhiên do bên mua đều đưa vào thị trường những mức giá thấp nên sắc đỏ bao phủ trên sàn. Thanh khoản trên sàn thời điểm này tiếp tục giữ ở mức thấp.

Kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 1,59 điểm và xuống 457,07 điểm. Khối lượng giao dịch của thị trường lúc này chỉ đạt 944 nghìn

cổ phiếu

, tương ứng 22,49 tỷ đồng.

Thị trường vẫn giằng co khi bước vào đợt khớp lệnh liên tục nhưng do khối lượng khớp lệnh nhỏ nên biên độ giao động của VN-Index chỉ trong biên độ nhẹ. Rất nhiều mã

blue-chip

đi xuống, sắc đỏ chiếm ưu thế trên bảng điện tử.

Mã MCG tiếp tục tìm được thành công riêng. Cổ phiếu của mã này được mua rất mạnh và tiếp tục tăng kịch trần, khối lượng giao dịch đạt 1,51 triệu cổ phiếu. Mã DPM theo sau với 1,01 triệu cổ phiếu, giá trị tăng 900 đồng/cổ phiếu.

Về cuối phiên, một số mã cổ phiếu trụ cột như BVH, HAG, PVF đi lên nhưng cũng không đủ sức kéo VN-Index trở lại sắc xanh. Kết thúc phiên, toàn sàn HoSE có 66 mã lên giá, 149 mã xuống giá và 50 mã đứng giá tham chiếu.

Chỉ số VN-Index giảm 0,27 điểm và xuống 458,39 điểm khi ngày giao dịch kết thúc. Thanh khoản thị trường đạt 25,25 triệu cổ phiếu, tương ứng 704,83 tỷ đồng.

Diễn biến trên sàn Hà Nội khá tương đồng với sàn phí Nam khi HNX-Index giảm 0,76 điểm và xuống 119,69 điểm.

Thanh khoản

thị trường đạt ở mức rất thấp với 16,28 triệu cổ phiếu, tương ứng 355,86 tỷ đồng.

Cũng giống như sàn HoSE các mã cổ phiếu trụ cột trên sàn HNX đều mất giá. Trong khi đó cổ phiếu của các họ nhà Sông Đà, Dầu khí hay Vinaconex đều không thể tìm được thành công. Toàn sàn Hà Nội khi kết thúc phiên có 58 có mã lên giá, 213 mã xuống giá và 73 mã đứng giá tham chiếu.

Sàn UpCOM lúc 11 giờ, khối lượng

giao dịch

chỉ đạt có 0,14 triệu cổ phiếu, ứng với 1,5 tỷ đồng. Chỉ số UPCoM-Index giảm 0,25 điểm, đạt 43,44 điểm./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *