Người ta thường nói, những khoảnh khắc ý nghĩa nhất thường xuất hiện bất ngờ, đầy ngẫu nhiên khiến người đi qua bất ngờ hẫng một nhịp, có thể vì yêu thích cũng có thể vì xót xa hay cảm động…

Mới đây, khoảnh khắc một ông bố ôm con co ro ngủ trên hàng lang bệnh viện phụ sản được chụp lại đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều dân mạng xúc động.

Bức ảnh được tài khoản Tây Balo đăng tải chưa đầy 1 giờ đã thu hút gần 5.000 lượt like cùng hàng trăm lượt bình luận của hội chị em.

Đặc biệt, người xem bức ảnh bị ấn tượng mạnh mẽ là bởi người cha và em bé có lẽ không khá giả gì, họ ăn vận xuề xòa, ngủ ngay ở hành lang bệnh viện.

Bố nằm dưới, còn con nằm trên, đứa con bé bỏng được bố ôm, sưởi ấm để chẳng phải tiếp xúc với cái lạnh của nền gạch đá hoa. 2 bố con cứ thế ngủ ngon lành ngoài hành lang bệnh viện, đợi mẹ sinh em bé mới…

Đính kèm bức ảnh là dòng chia sẻ: ”4h sáng tại bệnh viện, đưa bà chị đi đẻ gặp cảnh này các mẹ ạ. Đứa nhỏ chắc tầm 3 – 4 tuổi gì đó nằm lên người bố ngủ ngon lành, chắc mẹ cũng sinh em bé nên 2 cha con nằm ngoài hành lang ngủ. Nhìn mà thương quá!”.

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh này đã nhận về hàng nghìn lượt like và hàng trăm bình luận của cư dân mạng. Ai ai cũng tỏ ra đồng cảm và thương xót cho hoàn cảnh của 2 bố con.

“Nhìn thương quá, chiếu không có mà kê, chăn mỏng không có mà đắp, chắc lạnh lắm”.

”Nhìn mà xót xa. Họ nghèo quá và khổ quá. Mong sao cả gia đình họ luôn bình an, khỏe mạnh. Nhìn thương quá. Mình chăn ấm nệm êm đêu khi cứ kêu ca trong khi mơ ước của những người khác lại rất bình thường, được ăn no và được ngủ ngon thôi là đủ”

.

”Hồi mình đi sinh còn gặp mấy đứa nhỏ còn tội hơn nữa cơ. Mẹ sinh nhiều quá, mấy đứa không có áo quần đầy đủ, nhìn tội lắm. Mới sinh mà không có được đồ sơ sinh để mang cho con bé sau sinh đâu, cứ để trần quấn cái khăn, cái tã với 1 cái khăn mỏng thôi! Xót lắm”.

”Không hiểu sao nhìn bức ảnh này mình lại cảm thấy ấm áp trong lòng. Chẳng phải người cha ấy đã yêu con theo cách rất riêng, và cũng rất chân thành với vợ sao? Trong khi chồng người khác còn mải việc đâu đâu, anh này chỉ tập trung chăm con lớn và loanh quanh ở hành lang đợi vợ sinh con nhỏ thôi, vậy là quan tâm vợ hơn nhiều người chồng khác rồi”.

Bên cạnh đó, một số người cho rằng, muốn con cái bớt khổ, nếu điều kiện chưa cho phép thì không nên sinh con, hoặc chỉ nên sinh 1 đứa để nuôi dạy và chăm sóc con sao cho tốt nhất.

Hiện bức ảnh này vẫn đang là đề tài mà các chị em xôn xao bình luận.

Bị “bắt cóc” giữa đường để phỏng vấn, cô gái bất ngờ được truy tìm vì nụ cười ấn tượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *