Sự việc vừa xảy ra trưa 10/03 tại một chung cư cao tầng ở phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông với cái tát trời giáng nhắm vào 2 bé trai sau đó được chia sẻ lên nhóm Facebook của tòa nhà khiến nhiều cư dân tỏ ý bức xúc.

Những diễn biến từ đoạn clip cho thấy, vào khoảng 12h trưa 10/03, khi 2 bé trai đang chơi đùa cùng nhau bên chiếc xe lắc tại khu vực hành lang tầng 21 của tòa nhà thì một người đàn ông xuất hiện, tiến lại gần.

Tiếp đó, người này giơ tay tát thẳng vào mặt một bé trai, cú tát mạnh và trực diện khiến cậu bé bị xô người, suýt ngã. Người đàn ông sau đó tiếp tục tát vào mặt bé trai còn lại rồi lạnh lùng bỏ đi.

Theo thông tin từ người chia sẻ đoạn clip (sống cùng tầng với 2 bé trai), người đàn ông với cú tát trời giáng giữa trưa vốn là

hàng xóm

với gia đình 2 bé trai, sống tại một căn hộ ở tầng 20, ngay dưới tầng ghi nhận sự việc nói trên.

Nguyên nhân ban đầu được nhận định, có thể do 2 bé trai chơi đùa gây ồn khiến người hàng xóm khó chịu và lên tận nơi để “trừng phạt”.

Người đàn ông giơ tay tát thẳng vào mặt bé trai (Ảnh cắt từ clip)

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip đã khiến cộng đồng dân cư khu chung cư nói trên “dậy sóng” với những nhận định trái chiều.

Nhiều người nhận định có thể do các cháu bé chơi đùa làm ồn (chiếc xe lắc khi chơi vốn phát ra những tiếng kêu “cạch, cạch” khá lớn) giữa buổi trưa mà nhắc nhở không được nên người hàng xóm mới có hành động như vậy.

Tuy nhiên, dẫu cho nguồn cơn có là gì đi chăng nữa, việc một người lớn thẳng tay tát vào mặt trẻ em theo kiểu “đòn thù” là hành vi không đẹp, bạo lực và đáng lên án.

“Chơi cái xe lắc này thì thực sự ồn kinh hoàng. Nhưng ai chẳng có con, mà trẻ con thì mấy đứa không thích trò này, các cháu còn nhỏ, có ham chơi cũng chỉ nên nhắc nhở; nhắc không được thì nhắc bố mẹ nó. Bác hàng xóm kia hành xử hơi cục cằn, lỡ cháu bé bị tổn thương gì thì khổ.”

, một người bình luận.

“Ở chung cư thì việc tầng trên ồn xuống tầng dưới thực sự rất khó tránh khỏi, trẻ con thì càng khó tránh. Quan điểm của mình là bất luận kiểu gì thì đánh trẻ con như thế là không đúng, đánh con mình còn phải xét nữa là con hàng xóm. Mình cũng có con nhỏ, xem mà xót thay cho bố mẹ bé!

“, một người khác thêm vào.

Dân thất nghiệp trúng 273 triệu USD nhờ được người tốt trả vé số bị mất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.