Hội đồng Anh vừa phát động ba cuộc thi dành cho lứa tuổi học sinh, sinh viên với các phần thưởng hấp dẫn.

Ngôn ngữ cho Thế vận hội

Cuộc thi Ngôn ngữ cho Thế vận hội (Languages for the Games) là cuộc thi toàn cầu, dành cho các em học sinh từ 8 đến 16 tuổi. Giải thưởng cao nhất là một chuyến đi tới Vương quốc Anh.

Bài dự thi là bài thuyết trình Microsoft PowerPoint (2003, 2007, 2010) hoặc OpenOffice ODT cùng ảnh, video, file audio (file tiếng) có độ dài không quá ba phút với nội dung Người hùng của tôi (Nội dung dành cho  độ tuổi 8-11) và nội dung Ý tưởng thiết kế poster Kì Paralympic hoàn hảo của tôi (dành cho độ tuổi 12-16).

Để xem video hướng dẫn làm bài dự thi và upload bài dự thi trực tuyến, các em vào trang chủ của Hội đồng Anh Việt Nam (http://www.britishcouncil.org/vi/vietnam).

Stand out from the Crowd

Cuộc thi Stand out from the Crowd, diễn ra từ 12/3 đến 8/4. Cuộc thi dành cho học sinh Việt Nam, bậc trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Thí sinh giành giải nhất sẽ được Học bổng toàn phần khóa học hè bốn tuần tại Vương quốc Anh. Học bổng bao gồm học phí, chi phí ăn ở, vé máy bay khứ hồi và chi phí tham quan các thành phố nổi tiếng của

Vương quốc Anh

như London, Cambridge, Edinburgh…

Stand out from the Crowd gồm ba vòng thi.

Vòng loại diễn ra từ ngày 12/3 đến ngày 8/4, thí sinh sẽ hoàn thành bài thi trực tiếp trên mạng. Bài thi bao gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm, yêu cầu thí sinh phải hoàn thành trong vòng 60 phút. 100 thí sinh sẽ được lựa chọn từ vòng loại dựa vào số câu trả lời đúng và thời gian làm bài.

Vòng phỏng vấn dự kiến sẽ được tổ chức vào hai ngày 14 và 15/4. Mỗi thí sinh sẽ có năm phút phỏng vấn trực tiếp với giáo viên tiếng Anh để chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Vòng chung kết sẽ được tổ chức theo hình thức gameshow để chọn ra các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Cuộc thi “Viết và vẽ về Lão Kẹo Gôm”

Cuộc thi này do Hội đồng Anh và Nhà Xuất bản Nhã Nam phối hợp tổ chức, dành cho những độc giả Việt Nam trong độ tuổi từ 7 đến 17 tuổi, đã đọc và yêu mến series truyện thiếu nhi Lão Kẹo Gôm của tác giả người Anh Andy Stanton.

Mỗi thí sinh có thể dự thi ở cả hai nội dung viết và vẽ để có cơ hội giành được các giải thưởng hấp dẫn của chương trình. Có hai giải nhất (một giải cho nội dung thi vẽ và một cho nội dung thi viết) là hai bộ truyện về Lão Kẹo Gôm và hai khóa học tiếng Anh tại Trung tâm mới của

Hội đồng Anh

tại Hà Nội đặt tại trường Tiểu học Brendon (Hà Nội).

Các giải thưởng sẽ do chính tác giả Andy Stanton trao tặng nhân dịp anh tới Việt Nam tham dự Ngày hội Văn học EUNIC (Mạng lưới các tổ chức Văn hóa Quốc gia của các thành viên Liên minh châu Âu) diễn ra từ 11 đến 13/5 tại Thư viện Quốc gia Hà Nội./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *