Khoảng 17giờ 30 phút ngày 12/7/2010, tại phiên họp đại hội nhà đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh, đa số nhà đầu tư giữ chứng chỉ quỹ do Dragon Capital phát hành đều đồng ý để quỹ này tiếp tục đầu tư tại Việt Nam.

Theo ông Phan Minh Tuấn, Phó tổng giám đốc của Dragon Capital, kết quả ủng hộ của đại hội tốt hơn cả mức mong đợi của ban lãnh đạo (tỷ lệ yêu cầu là 25%), với tỷ lệ nhà đầu tư bỏ phiếu đồng ý ở hai quỹ của Dragon Capital là Vietnam Enterprise Investments Fund (VEIL) là 83,24% và Vietnam Growth Fund (

VGF

) là 89,6.

“Điều này chứng tỏ, các nhà đầu tư hầu hết đều tin tưởng vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, thị trường

chứng khoán

Việt Nam cũng như sự ủng hộ cho bước đi của Dragon Capital tại đây,” ông Tuấn nhấn mạnh.

Ông Tuấn cũng cho biết, trong cuộc họp các nhà đầu tư nắm giữ chứng chỉ quỹ của hai quỹ nói trên đến từ châu Âu và châu Á đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp để quỹ hoạt động có hiệu quả hơn tại Việt Nam, bao gồm cơ cấu lại hoạt động của hai quỹ, sau khi ban lãnh đạo quỹ đã ra sức thuyết phục nhà đầu tư về tiềm năng của thị trường.

“Định hướng chiến lược Dragon Capital hướng tới các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả đang niêm yết và chuẩn bị niêm yết trên thị trường. Cụ thể, quỹ sẽ chú trọng vào các loại hình doanh nghiệp có giá trị tiềm ẩn như bất động sản, tài chính, ngân hàng và ngành sản xuất tiêu dùng,” ông Tuấn tiết lộ về kế hoạch sắp tới của Dragon Capital.

Trước đó, trên thị trường có thông tin về quỹ đầu cơ VR Capital của Nga gây sức ép buộc Dragon Capital phải đóng quỹ

VEIL

tại Việt Nam đã ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý các nhà đầu tư tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Mới đây,

Dragon Capital

đã cho ra mắt Quỹ đầu tư phát triển sạch với số vốn ban đầu là 45 triệu đô la Mỹ chuyên đầu tư vào năng lượng tái tạo, sản xuất nước sạch và xử lý chất thải.

Linh Chi (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *