Thị trường chứng khoán Việt Nam mở đầu tuần mới với không khí rất ảm đạm. Sắc đỏ phủ kín bảng điện tử, tỷ lệ mã xuống giá lấn át hoàn toàn trên cả hai sàn Nam và Bắc. Trong khi đó, giới đầu tư vẫn còn mang nặng tâm lý lưỡng lự.

Mở đầu đợt 1 của phiên ngày 19/7, diễn biến thị trường theo chiều hướng rất tiêu cực. Hầu hết các blue-chip đều mất giá, trong khi đó nhóm penny-stock cũng không thể tìm được thành công. Kết thúc các giao dịch của đợt này, chỉ số VN-Index giảm 1,96 điểm và xuống 504,25 điểm.

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, thị trường chưa thể tìm được dấu hiệu tích cực.

Giới đầu tư

vẫn còn thăm dò nên dòng tiền đổ vào thị trường nhỏ giọt khiến

thanh khoản

lên khá chậm.

Tuy nhiên, bước vào những đợt khớp lệnh cuối, thị trường đảo chiều khá nhanh khi một số cổ phiếu trụ cột phục hồi như CII, DPM, VCB… Bên cạnh đó, nhóm mã ngành mía đường đồng loạt tăng trần đã giúp cho VN-Index tìm lại được sắc xanh.

Mã SBT được nhà đầu tư săn mua khá mạnh nên thanh khoản đạt ở mức khá cao với 1,5 triệu cổ phiếu, giá trị tăng kịch biên độ với 500 đồng/cổ phiếu. Một số mã khác như OGC, HTV, FDC, VFC… có thanh khoản cao và giá trị đều tăng mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,63 điểm và lên 506,84 điểm. Tổng khối lượng giao dịch trên sàn phía Nam đạt 43,41 triệu cổ phiếu, tương đương 1.277,38 tỷ đồng. Toàn sàn có 80 mã lên giá, 109 mã xuống giá và 61 mã đứng giá tham chiếu.

Không thể đảo chiều như sàn phía Nam, chỉ số HNX-Index tại sàn Hà Nội phải kết thúc phiên giao dịch khi giảm 0,75 điểm và xuống 160,37 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 42,39 triệu cổ phiếu, tương đương 1.245,29 tỷ đồng.

Những nhóm mã lớn là Lilama, Sông Đà hay Vinaconex đều có ngày

giao dịch

tương đối thuận lợi khi phần lớn mã đều lên giá. Tuy nhiên, do

dòng tiền

đẩy vào thị trường quá yếu, các blue-chip vẫn chưa tìm được thành công đã khiến cho HNX-Index không thể tìm được sắc xanh.

Kết thúc phiên giao dịch, toàn sàn Hà Nội có 161 mã lên giá, 115 mã xuống giá và 37 mã đứng giá tham chiếu.

Khi kết thúc các giao dịch của phiên buổi sáng, chỉ số UpCOM-Index giảm 0,9 điểm và xuống 59,19 điểm. Tổng khối lượng giao dịch của thị trường tại thời điểm này đạt 710.900 cổ phiếu, tương đương 13,18 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.