Hôm nay, 19/3, Tập đoàn Lock&Lock phối hợp cùng tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc-Good Neighbors International (GNI) đã khánh thành và trao tặng công trình Trường Tiểu học Lỗ Sơn trị giá gần 50 triệu won (gần 1 tỷ đồng) cho chính quyền và nhân dân xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Hoạt động xã hội này nằm trong khuôn khổ dự án “Good Buy” của tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc GNI nhằm đem lại một môi trường học tập khang trang, sạch đẹp, an toàn cho các em học sinh nghèo tại xã Lỗ Sơn.

Lỗ Sơn là một xã nghèo, thuộc vùng sâu vùng xa của huyện Tân Lạc. Đời sống người dân chủ yếu dựa vào nông nghiệp, trình độ dân trí không đồng đều.

Theo ông Bùi Văn Pơi, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lỗ Sơn, trường có 242 học sinh với 12 lớp học. Công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng đã khắc phục được tình trạng phải học hai ca, tạo điều kiện cho 120 học sinh (chiếm một nửa số học sinh của nhà trường) có lớp học mới, học sinh có cơ hội tham gia học tập và các hoạt động của nhà trường được tốt hơn.

Ông Hong, đại diện nhà tài trợ, cho biết: “Hàn Quốc có câu ‘kế hoạch lớn cho 100 năm.’ Giáo dục chính là yếu tố quan trọng quyết định tương lai và nền tảng cho sự phát triển của một quốc gia. Chúng tôi hy vọng những học sinh được học tập tại lớp học mới sau này sẽ trở thành nhân tài giúp ích cho sự phát triển của đất nước Việt Nam.”

Ông Hong cũng khẳng định, chiến dịch “Good Buy”sẽ tiếp tục được triển khai ở Việt Nam trong năm nay để mang lại cơ hội có cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhiều trẻ em nữa./.

Phương Mai (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.