Hãng xe Nhật Toyota vẫn “án binh bất động”, chưa có bất kì động thái nào gây chú ý tại hội chợ Texas State Fair (Mỹ) vừa diễn ra tuần rồi. Mặc dù, đây là nơi lý tưởng để các nhà sản xuất

xe hơi

ra mắt các dòng xe tải.

Theo Autoweek, Toyota được biết đang tập trung vốn vào cuộc chiến giành vị trí số 1 trong phân khúc xe tải trong thị trường xe hơi của quốc gia này. Trụ sở sản xuất mới của Toyota đặt bên ngoài Dallas đã lên kế hoạch sản xuất hàng loạt các đơn đặt hàng dòng pickup, cho thành phố San Antonio lớn thứ 2 tiểu bang Texas.

Toyota sẽ đẩy mạnh các dòng tải nhỏ, bán tải, SUVs – Ảnh: Autoweek

Phóng viên Laurence Iliff của Automotive news có cuộc phỏng vấn cùng phó chủ tịch Marketing hãng Toyota Bắc Mỹ – ông Ed Laukes.

Hỏi: Thưa ông, Toyota phải chăng đang hướng đến công ty có nhiều dòng xe tải trong tương lai?

Ông Ed Laukes:

Hơn 60% thị phần ngành công nghiệp xe hơi hiện nay là các dòng xe bán tải, SUV, chúng tôi đáp ứng thị trường bằng cách tăng sản lượng chiếc Tacoma, Tundra, Highlander và RAV4.

Tháng trước, chúng tôi bán được 43.000 chiếc RAV. Ai có thể tưởng tượng rằng, chúng tôi có thể bán trên 40.000 chiếc RAV chỉ trong vòng một tháng. Doanh số tháng 9 tạo động lực cho chúng tôi phát triển.

Hỏi: Hãng Toyota đang chứng kiến cuộc cạnh tranh gay gắt ở các dòng bán tải hạng trung, nhưng vẫn nhanh chóng xây dựng nhà máy mới cho Tacoma. Tại sao vậy thưa ông?

Ông Ed Laukes:

Chúng tôi nghĩ, phân khúc dòng xe Tacoma đang phát triển, đặc biệt trong giai đoạn dài sắp tới. Vì vậy, chúng tôi buộc phải chuẩn bị cho điều đó.

Chúng tôi không nghỉ ngơi trên chiến thắng mà chúng tôi đã đạt được. Chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến chiếc Tacoma trong cuộc cạnh tranh gay gắt với đối thủ cùng phân khúc của nó là: Chevrolet Colorado và GMC Canyon.

Hệ truyền động chắc chắn sẽ được thiết kế dựa trên các tiêu chuẩn tiêu thụ nhiên liệu trung bình CAFE.

Hỏi: Toyota có kế hoạch gì cho các dòng xe tải, bán tải hybrid không?

Ông Ed Laukes:

Không có lý do gì chúng tôi không thể có một chiếc xe tải hybrid. Khi chúng tôi cố gắng nâng cao giới hạn CAFE cho toàn bộ thương hiệu, không tùy chọn nào không có mặt trên bảng sản phẩm của chúng tôi.

Hỏi: Hầu hết các hãng đang cập nhật, nâng cấp dòng xe cũ. Vậy thời điểm nào hãng sẽ làm tương tự việc đó với những chiếc xe cũ?

Ông Ed Laukes:

100% chúng tôi đang làm việc đó ngay bây giờ. Sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ hơn, công ty đang có kế hoạch nâng cấp những mẫu xe tải và SUV cũ, như Tacoma đã được làm mới hoàn toàn. Và chúng tôi đang bắt tay làm việc trên các phiên bản cập nhật của 4Runner, Sequoia và Tundra.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.