Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất khó xử và đau khổ không biết có nên tiếp tục tình cảm này hay không khi mà vì anh em đã mất đi sự trong trắng, mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em năm nay 21 tuổi và đang quen một anh, anh hơn em 7 tuổi. Em là người khó yêu, mặc dù đã gặp rất nhiều người nhưng em có  cảm tình với ai cả. Còn anh là người từng trải, anh 28 tuổi nhưng đã trải qua nhiều mối tình.

Theo lời anh nói thì anh là người chung thủy và không lăng nhăng nhưng vì từng trải nên chuyện chăn gối với anh là điều hiển nhiên và cần thiết khi có người yêu. Nhưng đối với em chuyện đó là không thể.

Em không muốn mình vượt rào, đánh mất cái quan trọng nhất của đời con gái còn anh cho rằng chuyện đó bây giờ không còn quan trọng nữa, nếu yêu anh thì phải chấp nhận có chuyện đó, còn không thì anh không ép em phải quen anh, điều đó cũng có nghĩa là chia tay.

Em không biết có nên tiếp tục yêu anh hay không khi mà em đã không còn trong trắng (Ảnh minh họa)

Trong một lần khi về nhà anh chơi, anh đã không kiềm chế được, mặc dù em không muốn làm chuyện ấy, cũng không cho anh làm nhưng anh đã “vượt rào” và em không thể làm gì được. Vì là lần đầu tiên nên em rất đau và đã kêu khóc rất nhiều.

Anh thấy em đau nên cũng đã dừng lại nhưng em nghĩ là mình đã mất đi sự trong trắng rồi. Bây giờ em không biết mình phải làm sao, chuyện đó em không hề muốn, nhưng bây giờ đã như vậy rồi, em có nên tiếp tục quen anh ấy hay không và yêu cầu đó của anh có quá đáng không khi mà anh nói yêu anh thì phải có chuyện đó.

Anh nói anh không phải chỉ muốn qua đường với em mà là quyết chọn em. Bây giờ em đã mất tất cả, em không biết phải làm thế nào. Không biết có nên tiếp tục quen anh hay không, xin chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang rất hoang mang lo sợ vì mất đi đời con gái khi mà em không hề muốn như vậy. Giờ đây em băn khoăn không biết có nên tiếp tục tình yêu đó hay không khi mà em đã không còn trong trắng .

Theo như những gì em tâm sự thì dường như tình cảm của hai em chưa ở mức độ quá sâu đậm, vậy mà anh ta đã không đợi sự đồng ý của em, ép em phải làm “chuyện ấy” khi mà em không muốn là một hành động rất khó chấp nhận. Nói đúng ra, việc làm đó là hành vi cưỡng bức. Chỉ riêng điều đó thôi đã đủ thấy nhân cách anh ta không tốt.

Bỏ qua chuyện quan niệm về tình dục, tình yêu của mỗi người là như thế nào, nhưng nếu anh ta là một người đàn ông đứng đắn, nghiêm túc trong mối quan hệ thì anh ta cần phải tôn trọng em. Khi em không đồng ý anh ta tuyệt đối không được phép ép buộc hay có hành vi cố tình như vậy.

Anh ta hoàn toàn không tôn trọng em mà chỉ vì dục vọng cá nhân muốn được thỏa mãn. Trong tình yêu, ngoài những xúc cảm rung động, sự tôn trọng là điều vô cùng cần thiết nếu không có thì tình yêu đó không thể bền vững.

Tình yêu thiếu sự tôn trọng sẽ không thể nào bền lâu (Ảnh minh họa)

Hơn nữa, một người đàn ông sẵn sàng chia tay bạn gái, sẵn sàng chấm dứt mối quan hệ yêu đương chỉ vì bạn gái không đồng ý quan hệ tình dục thì tình yêu đó không hề sâu sắc, cũng như bản thân anh ta cũng không xác định nghiêm túc mối quan hệ đó. Lẽ nào một cô gái mà anh ta xác định lấy làm vợ, yêu thương mà lại có thể vất bỏ dễ dàng như vậy sao.

Lúc này, tốt nhất em nên dừng mối quan hệ với người đàn ông không hề có sự tôn trọng dành cho em. Chị biết, khi em băn khoăn như vậy có nghĩa là em không có niềm tin để bước tiếp chỉ có điều em lo sợ vì mình đã không còn trong trắng, đã mất cho anh ta mà thôi.

Có thể để cơ sự xảy ra ngày hôm nay một phần là lỗi ở em nhưng đừng vì đã trót như vậy mà dấn thân sâu hơn vào một mối quan hệ không xứng đáng.

Em hãy dừng lại, lấy sai lầm này là bài học đắt giá cho mình, sống nghiêm túc và học cách yêu thương, tìm hiểu một người chín chắn, kĩ càng hơn. Khi em sống tốt, em chắc chắn sẽ tìm được một người yêu thương em thật lòng, chân trọng con người em.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Truyện tranh: Tớ yêu cậu, cô gái không đặc biệt

Làm vợ của… công tử nhà giàu

Khi anh rể “yêu” cả… em vợ

Có thai với… bạn thân của chồng

5 điều kiện “cần và đủ” để chinh phục trái tim nàng

Yêu phải anh chàng đào hoa, phải làm thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *