Mở đầu phiên với diễn biến trái chiều của hai sàn Nam và Bắc nhưng sức mua quá yếu đã khiến cho toàn thị trường giảm điểm. Khá nhiều mã cổ phiếu lớn đã đóng cửa phiên với mức giá tham chiếu trong khi đó một số  cổ phiếu thị giá thấp (penny-stock) lại giảm kịch sàn.

Các mã blue-chip đã không thể dẫn dắt

thị trường

trong phiên giao dịch hôm nay khi ngay từ đầu phiên một số mã đã đi xuống. Những mã như DPM, FPT… đã không còn giữ được mạch lên như những phiên trước.

Không khí ảm đạm đã chiếm lĩnh hoàn toàn tại sàn thành phố Hồ Chí Minh trong phiên hôm nay. Lực mua vẫn yếu nên

thanh khoản

đi lên rất chậm. Toàn sàn HoSE chỉ có duy nhất mã OGC có thanh khoản đạt đơn vị triệu nhưng cũng là 1,1 triệu cổ phiếu. Giá trị của OGC chỉ tăng nhẹ 300 đồng/cổ phiếu và đóng cửa phiên với mức giá 24.300 đồng/cổ phiếu.

Nguồn cùng trên thị trường hôm nay cũng thực sự lớn khi giới đầu tư vẫn còn lượng lự trong việc bán cổ phiếu. Tâm lý chờ đợi sự phục hồi của thị trường đã khiến cho giới mua bán không thực sự quyết đoán trong khoảng thời gian này.

Việc giằng co giữa bên mua và bên bán đã khiến cho khá nhiều mã phải kết thúc phiên giao dịch hôm nay với mức giá tham chiếu như EIB, GMD, LCG, PPI… Một số cổ penny-stock còn xuống kịch sàn như L10, ANV, DVX… nhưng khối lượng giao dịch chỉ dừng ở mức thấp nên không tác động quá xấu tới thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch,

chỉ số

VN-Index giảm 2,14 điểm và xuống 444,16 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 26,11 triệu đơn vị, tương đương 606,41 tỷ đồng. Toàn sàn HoSE có 48 mã lên giá, 153 mã xuống giá và 68 mã đứng giá tham chiếu.

Diến biến trên sàn Hà Nội có nhiều biến động hơn so với sàn trong phía Nam khi HNX-Index đã có dấu hiệu đi lên vào đầu phiên nhưng đã không đủ sức để níu giữ sắc xanh. Kết thúc ngày giao dịch, chỉ số trên sàn HNX giảm 0,88 điểm và xuống 109,11 điểm.

Hầu hết các mã cổ phiếu lớn trên sàn Hà Nội hôm nay đều không

giao dịch

thành công. Hai mã thường xuyên có thanh khoản cao là KLS và PVX lại đứng giá tham chiếu với khối lượng mua bán tương ứng là 1,2 triệu và 1,8 triệu cổ phiếu.

Toàn sàn HNX khi kết thúc phiên có 58 mã lên giá, 212 mã xuống giá và 79 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt 26,58 triệu cổ phiếu, tương ứng 481,37 tỷ đồng.

Chỉ số UPCoM-Index tại thời điểm 11 giờ 10 giảm 0,04 điểm và xuống 42,17 điểm. Khối lượng giao dịch tạm dừng ở mức 137 nghìn cổ phiếu, giá trị tương ứng hơn 1,6 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.