Những ngày này, hoa sưa đã bắt đầu nở rộ trên các tuyến phố ở thủ đô Hà Nội. Dạo qua nhiều con phố như Phan Đình Phùng, Trần Hưng Đạo, Điện Biên Phủ, Hoàng Diệu, công viên Lê Nin và ở một số trường đại học hoa sữa đã bắt đầu nở. Những cánh hoa sưa phủ “trắng trời” Hà Nội khiến lòng người xao xuyến.

Hoa Sưa KTX Mễ Trì, ĐH KHTN Hà Nội (ảnh Đỗ Hùng).

Sưa kết chùm, nở lấp lánh trên nền lá xanh um suốt dọc đường công viên Bách Thảo, trên đường gần lăng Bác, trước cổng chính Bộ Ngoại giao, mạn giao cắt phố Phan Chu Trinh-Hai Bà Trưng. Gần khu vực ĐH Bách Khoa, kí túc xá Mễ trì ĐH KHTN những gốc sưa cũng đang nở rộ.

Chính vì thế mà trên các diễn đàn, facebook, cộng đồng mạng  đang chăm chỉ cập nhật những status về hoa sưa. Những dòng suy nghĩ về loài hoa nhỏ bé này đang tràn ngập với những cảm xúc khác nhau.

Facebooker Anh thư chia sẻ: “

Hoa sưa đã nở rộ trên các tuyến phố. Hoa nở lại nhớ đến những kỉ niệm đã qua

…”

Trên các fanpage một số trường ĐH cũng xuất hiện những dòng trạng thái đầy cảm xúc về loài hoa này.

Nhiều cư dân mạng thể hiện cảm xúc với hoa sưa.

Tại Kí túc xá Mễ Trì – ĐHQG, hoa nở trắng muốt một khoảng trời sân khu ký túc. Những bông hoa sưa li ti phủ đầy cả cây trông như lớp tuyết tuyệt đẹp. Các cô nàng sinh viên thường chờ dịp hoa nở để chụp những bức ảnh lưu lại khoảnh khắc thật đẹp thời sinh viên. Không có gì lạ khi dưới làn nắng xuân ấm áp, dưới tán hoa sưa mỏng manh trên cành và vương đầy mặt đất có những tà áo dài thướt tha tạo dáng chụp ảnh.

Hà Nội những ngày này, thấp thoáng đâu đó một mùa hoa làm say đắm lòng người. Hoa sưa như gọi mời tháng ba về, hoa sưa thoáng nở đem đến một sắc riêng cho Hà Nội. Để rồi khoảnh khắc ấy chỉ còn là sự tiếc nuối, thay vào đó trên những cành khẳng khiu là màu xanh mơn man của chồi non, lộc biếc.

Lộc vừng thay “áo mới” cho hồ Gươm

Không dám chia tay vì trót… “mất đời con gái”

5 sự thật phũ phàng khi yêu

“Choáng” với lời chửi bố tục tĩu của nữ sinh

Facebook giả “tống tiền” hoa hậu Mai Phương Thúy

Cộng đồng mạng điên đảo với clip “cô bé đòi hái mặt trăng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.