Một bức thư của người mẹ viết cho con có nội dung “Nếu con thấy mẹ ngày một già đi ” được đăng tải trên một fanpage đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Với nội dung xúc động, bức thư đã khiến nhiều bạn trẻ phải nghẹn ngào nhỏ lệ .

Như một quy luật tự nhiên của cuộc sống, khi người mẹ già đi thì cũng là lúc đứa con dần trưởng thành, khôn lớn. Khi ấy, người mẹ sẽ trở nên chậm chạp, làm việc gì cũng cần thêm thời gian, tâm trí và hành động không còn được minh mẫn như trước.

Bức thư nhận được hàng ngàn lượt like khi xuất hiện trên Facebook

Rồi sợ mình là gánh nặng trong cuộc sống của con, người mẹ đã chia sẻ và mong con hãy kiên nhẫn hơn một tí, cố gắng để hiểu mẹ thêm một tí – những điều mà trước đây, khi con còn nhỏ, mẹ đã từng làm. Người mẹ đã không ngần ngại bày tỏ với con mọi điều, rằng tuổi tác có thể khiến bà già đi nhưng tình yêu bà dành cho đứa con vẫn không hề thay đổi.

Dù con vấp ngã hay phạm phải lỗi lầm, vòng tay mẹ vẫn giang rộng để chào đón và che chở cho con. Bức thư khép lại với câu: “Hiểu mẹ, giúp mẹ, dìu mẹ, dùng tình thương và sự kiên nhẫn giúp mẹ đi hết quãng đời này. Mẹ sẽ dùng nụ cười và tình yêu không bao giờ thay đổi để đền đáp con”.

Những lời nói nhẹ nhàng nhưng thâm thúy, sâu sắc trong bức thư đã khiến không ít bạn trẻ càng thêm trân trọng và yêu quý người mẹ của mình hơn.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ nỗi niềm

Sau đây là nội dung bức thư:

“Con của mẹ!

Một ngày nào đó, nếu con thấy mẹ ngày một già đi, phản ứng càng lúc càng chậm chạp, cơ thể dần dần yếu đi, xin hãy kiên nhẫn và cố gắng để hiểu mẹ thêm một chút nữa nhé…

Khi mẹ ăn phải thức ăn dơ, thậm chí không còn khả năng mặc quần áo nữa, đừng cười mẹ, hãy kiên nhẫn một tí. Con còn nhớ mẹ đã bỏ bao nhiêu thời gian dạy con về vấn đề này hay không? Làm thế nào để ăn mặc đúng cách, làm thế nào để đối mặt với cuộc sống của con cho lần đầu tiên.

Khi mẹ luôn phải lập lại nói cùng lúc một đề tài, xin con đừng ngắt quãng mẹ. Ngày xưa, mẹ kể chuyện cổ tích, mẹ luôn đọc đi đọc lại cùng một câu chuyện, đến khi con từ từ chìm vào giấc ngủ.

Khi cùng mẹ nói chuyện, đột nhiên không biết nên nói điều gì, hãy cho mẹ một chút ít thời gian để suy nghĩ. Nếu như mẹ vẫn không nói được chuyện gì, đừng nên vội vã. Đối với mẹ, điều quan trọng không phải là nói, mà là được ở cạnh bên con.

Khi mẹ không muốn tắm rửa, đừng làm nhục mẹ và cũng đừng trách mắng mẹ. Con còn nhớ lúc nhỏ, mẹ đã từng biện bao nhiêu lý do chỉ để dỗ con tắm hay không?

Khi mẹ ra đường, quên mất đường về nhà, xin con đừng nổi giận, và cũng đừng bỏ mẹ một mình vất vưởng ngoài đường, hãy từ từ dắt mẹ về nhà. Còn nhớ khi nhỏ, mẹ đã từng biết bao lần vì con quên đường mà lo lắng đi kiếm con hay không?

Khi tâm trí mẹ không được tỉnh táo, sơ ý làm bể cái chén, xin đừng mắng mẹ. Còn nhớ lúc nhỏ con đã từng nhiều lần vứt thức ăn xuống đất hay không?

Khi đôi chân của mẹ mất tầm kiểm soát, hãy nâng đỡ mẹ, giống như lúc trước mẹ dìu dắt con bước đầu tiên vào đời.

Khi một ngày nào đó, mẹ nói với con không còn muốn sống nữa, đừng giận mẹ. Sẽ có một ngày con hiểu ra, hiểu mẹ như một ngọn nến tàn không còn sống được bao lâu nữa đâu. Có một ngày con sẽ phát hiện ra, dù cho mẹ có bao nhiêu cái sai, mẹ vẫn luôn dành những điều tốt đẹp nhất trong khả năng của mẹ.

Khi mẹ đến gần con, đừng tỏ vẻ tội nghiệp, nổi giận hay oán hận, con phải ở bên cạnh mẹ, giống như khi xưa mẹ đã giúp con mở cánh cửa cuộc đời vậy.

Hiểu mẹ, giúp mẹ, dìu mẹ, dùng tình thương và sự kiên nhẫn giúp mẹ đi hết quãng đời này. Mẹ sẽ dùng nụ cười và tình yêu không bao giờ thay đổi để đền đáp con.

Mẹ yêu con, con của mẹ!”.

“Choáng” với lời chửi bố tục tĩu của nữ sinh

Tử vi ngày thứ Hai (4/3) của bạn

Cộng đồng mạng điên đảo với clip “cô bé đòi hái mặt trăng”

Truyện tranh: Tớ yêu cậu, cô gái không đặc biệt

Đoán tính cách khiến các chàng ‘phát ớn’ qua cung hoàng đạo

Làm vợ của… công tử nhà giàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *