1. Hút thuốc

Không chỉ riêng trong xe taxi, dù ở bất cứ đâu việc ngồi gần một người hút thuốc cũng là điều không thoải mái. Ảnh: The Lima Bean

Nếu là một tài xế taxi và là người hút thuốc lá, bạn chỉ nên thực hiện điều đó bên ngoài xe, khi không đón khách.

2. Quan tâm thái quá đến đời tư của khách

Không nên quan tâm quá mức đến đời tư khách. Ảnh: Time Magazine

Thân thiện và cởi mở là một điều tốt trong các mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, cởi mở quá sẽ trở nên vô duyên, nhất là khi bạn là lái xe taxi và đối tác trò chuyện là vị khách lạ.

Sẽ chẳng có người khách nào thoải mái trước những câu hỏi quá sâu về đời tư của lái xe như lương bao nhiêu, kết hôn hay chưa, đi có công việc gì hay cuộc sống có tốt không?

3. Luôn tức giận và nói bậy

Hãy thể hiện mình là một tài xế bình tĩnh, làm chủ cảm xúc, lịch sự và có văn hóa khi không nóng nảy, nói bậy. Ảnh: Thirteen

Đây là điều xuất hiện ở khá nhiều lái xe taxi. Bạn có thể gặp chuyện phiền muộn, tức giận nào đó liên quan đến gia đình, công việc, nhưng hãy cố gắng giữ trong lòng, không thể hiện ra ngoài. Bởi những vị khách mới bước lên xe không liên quan gì đến việc bạn đang tức giận.

4. Say xỉn

Không nên uống rượu khi đang lái xe. Ảnh: Adweek

Đây là điều đặc biệt tệ khi bạn là một lái xe. Say rượu sẽ khiến bạn không thể làm chủ bản thân, có những lời nói hành động khiếm nhã với khách trên xe. Nguy hiểm hơn là không làm chủ được tốc độ và gây tai nạn.

5. Ăn khi đang lái xe

Để đảm bảo an toàn, không khiến khách khó chịu, bạn không nên ăn khi đang có khách trên xe. Ảnh: Shutterstock

Ngày hôm nay bạn đông khách tới mức không thể dừng lại để ăn trưa. Bạn mua vội một chiếc bánh mì và quay sang phân trần, mong khách thông cảm. Nhưng hãy thử tưởng tượng khi bạn ngồi trong chiếc xe nhỏ đầy mùi thức ăn, ngay bên cạnh là một tài xế một tay cầm miếng bánh mì, một tay lái xe trong khi miệng thì nhồm nhoàm thức ăn. Đó hẳn là điều chẳng dễ chịu chút nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *