Thị trường mở đầu phiên giao dịch với diễn biến khá khởi sắc khi các blue-chip có dấu phiệu phục hồi. Cán cân cung cầu được duy trì ở trạng thái cân bằng nhưng

dòng tiền

đổ vào thị trường vẫn nhỏ giọt khiến các đợt khớp lệnh diễn ra trì trệ.

Tâm lý nhà đầu tư ở Việt Nam trước khi bước vào ngày giao dịch 22/10 được tác động khá tích cực từ những diễn biến khởi sắc của thị trường thế giới. Chỉ số Dow Jones; S&P 500; Nasdaq tại thị trường Mỹ đều tăng điểm khá mạnh. Trong khi đó, thị trường châu Âu cũng tăng điểm phiên thứ 2 liên tiếp.

Tuy nhiên, trái ngược lại những diễn biến tại Mỹ và Châu Âu, thị trường châu Á tiếp tục tuột dốc khá mạnh khi có phiên giảm điểm thứ 5 liên tiếp.

Tại Việt Nam, với tâm lý dè chừng, giới đầu tư chứng khoán bước vào phiên giao dịch hôm nay với tâm lý khá dè chứng. Dòng tiền yếu khiến cho các đợt khớp lệnh diễn ra rất nhỏ giọt. Kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,21 điểm, lùi về 444,84 điểm.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, không khí giao dịch trên thị trường vẫn không có nhiều thay đổi. Tốc độ mua bán chậm, nhóm cổ phiếu lớn vẫn không thể dẫn dắt thị trường đi lên khi không được giới đầu tư săn mua nhiều.

Phiên hôm nay chứng kiến cảnh sụt giảm thê thảm của thanh khoản, tín hiệu nháy khớp lệnh trên bảng điện tử diễn ra rất thưa thớt. Chỉ duy nhất có mã STB được

giao dịch

đến đơn vị triệu khi thanh khoản đạt 2,29 triệu cổ phiếu nhưng giá trị lại giảm 200 đồng/cổ phiếu.

Một số mã cổ phiếu lớn như HAG, HPG, ITA, KBC… đã phục hồi khi tăng trở lại và tạo sức bật khá lớn giúp thị trường quay lại sắc xanh.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/10,

chỉ số

VN-Index tăng 0,16 điểm và lên 445,21 điểm. Tổng khối lượng giao dịch trên sàn HoSE đạt 27,82 triệu đơn vị, tương ứng 629,72 tỷ đồng. Toàn sàn có 74 mã lên giá, 129 mã xuống giá và 64 mã đứng giá tham chiếu.

Chỉ số HNX-Index tại sàn Hà Nội cũng không thể tạo ra sự đột biến khi giảm 1,23 điểm và xuống 111,32 điểm.

Thanh khoản

đạt 20,94 triệu cổ phiếu, tương ứng 414,75 tỷ đồng.

Một số mã thường xuyên có thanh khoản cao như KLS, PVX hô nay vẫn chưa thể thoát khỏi sắc đỏ. Trong khi đó cổ phiếu của những họ mã như Dầu Khí, Sông Đà hay Vinaconex vẫn chưa thể tìm được nhiều thành công.

Toàn sàn HNX khi đóng cửa có 71 mã lên giá, 214 mã xuống giá và 60  mã đứng giá tham chiếu.

Chỉ số UPCoM-Index tại thời điểm 11 giờ tăng 0,06 điểm và lên 43 điểm. Khối lượng giao dịch tạm dừng ở mức 108 nghìn cổ phiếu, giá trị tương ứng gần 1,5 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *