Nối tiếp niềm hưng phấn từ phiên giao dịch hôm qua, sáng nay (14/7), thị trường chứng khoán tiếp tục chứng khiến hoạt động tranh mua của giới đầu tư ngay trong những phút đầu giao dịch.

Trên sàn giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, lực cầu giá cao được đẩy vào mạnh, số mã dự kiến khớp lệnh trên tham chiếu chiếm áp đảo so với số mã giảm.

Kết thúc đợt 1, VN-Index tăng được 3,14 điểm lên mức 512,22 điểm, thanh khoản đạt 4,6 triệu đơn vị. Số mã tăng giá chiếm tới 107 mã, trong khi số mã giảm là 12 mã và 46 mã đứng giá.

Sang đến đợt 2, thị trường tiếp tục tăng mạnh. Nhóm cổ phiếu blue-chip thực hiện sứ mạng dẫn dắt thị trường. Mức giá khớp trên các mã như DPM, KBC, PVF, REE, VCG, SSI… đều tăng vượt so với tham chiếu.

Sắc xanh đã phủ kín bảng điện tử, nhóm cổ phiếu ngành tài chính, ngân hàng, bất động sản, dầu khí đều tăng giá mạnh.

Tuy nhiên sang đến thời điểm 9 giờ 30, thị trường bất ngờ

đảo chiều

, dòng tiền chững lại khiến cho bảng điện tử đã phải chuyển dần sang trạng thái màu đỏ.

Trừ EIB duy trì được đà tăng tới hết phiên, còn lại ba mã CTG, STB, VCB trong nhóm ngân hàng đã phải quay đầu giảm giá. Khối lượng giao dịch STB trong phiên đạt gần 3 triệu cổ phiếu.

Nhóm dịch vụ tài chính cũng không mấy khả quan, chỉ còn  AGR và SSI là giữ được đà tăng, còn lại các mã khác trong nhóm đều giảm điểm. Trong nhóm chứng chỉ quỹ, mã MAFPF1 đã phải đóng cửa với mức giá nện sàn, thanh khoản rất thấp, đạt 11 nghìn đơn vị.

Trong nhóm cổ phiếu bất động sản, sự chia tách đã bất đầu xuất hiện. Mã NVN tiếp tục tạo sự khác biệt trong nhóm. Nếu như hôm qua một mình NVN đi xuống trong đà lên của cả nhóm thì hôm nay NVN lại tăng trần trước sự “gục ngã” của các mã cùng ngành.

Kết thúc phiên giao dịch,

VN-Index

giảm 1,74 điểm xuống mức 507,34 điểm. Tổng khối lượng giao dịch trên thị trường đạt 53,2 triệu đơn vị, giá trị chuyển nhượng tương ứng 1.596,47 tỷ đồng. Toàn sàn Thành phố Hồ Chí Minh chỉ còn 61 mã tăng giá, trong khi có đến 149 mã xuống giá và 36 mã đứng giá tham chiếu.

Trên sàn Hà Nội, mặc dù cũng có ảnh hưởng từ biến động thăng trầm của sàn Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng lực cầu ở đây tương đối vững vàng và nhờ đó thị trường đã duy trì được đà tăng nhẹ.

Cổ phiếu KLS vẫn tiếp tục “làm mưa gió” với khối lượng giao dịch lên tới 9,2 triệu cổ phiếu với mức giá giao dịch bình quân tăng kịch trần.

Chỉ số

HNX-Index

tăng 0,52 điểm, lên mức 162,42 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 52,27 triệu cổ phiếu, tương đương  1.469,55 tỷ đồng.

Chỉ số

UPCoM-Index

tại thời điểm 11 giờ 30 cũng tăng nhẹ 0,02 điểm lên mức 57,88 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 626 nghìn cổ phiếu, tương đương 10,7 tỷ đồng./.

Linh Chi (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *