Mặc dù nhận được rất nhiều thông tin tích cực từ thế giới nhưng

nhà đầu tư

chứng khoán ở Việt Nam vẫn hững hờ trong việc đẩy tiền vào giao dịch.

Tốc độ mua bán trên các sàn trong toàn phiên giao dịch diễn ra rất chậm chạp khiến thanh khoản đều giảm mạnh.

Mở đầu phiên, chỉ số VN-Index có được mạch lên khi một số blue-chip tìm được thành công ngay ở những đợt khớp lệnh đầu tiên. Kết thúc các giao dịch của đợt 1, chỉ số trên sàn HoSE tăng 2,51 điểm và lên 502,79 điểm.

Tuy nhiên, khi bước vào đợt khớp lệnh liên tục, mạch lên của thị trường bị chững lại do sức mạnh

dòng tiền

suy yếu. Giới đầu tư mang nặng tâm lý e dè nên đặt lệnh mua rất ít khiến việc mua bán diễn ra khá buồn tẻ.

Một số cổ phiếu lớn đang có dấu hiệu phục hồi nhưng giá trị tăng không đáng kể. Việc duy trì mạch lên cho thị trường trong phiên hôm nay có công rất lớn của các mã cổ phiếu vừa và nhỏ. Giá trị của một số mã như DVX, DLG, RIC, VSG… đều tăng kịch trần.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index chỉ tăng nhẹ 0,03 điểm và lên 500,31 điểm.

Thanh khoản

thị trường đạt 39,66 triệu đơn vị, tương đương 1.175,18 tỷ đồng. Toàn sàn có 79 mã lên giá, 119 mã xuống giá và 52 mã đứng giá tham chiếu.

Tại sàn Hà Nội, sự thành công của một số mã như PVX, KLS, SHN… đã giúp HNX-Index trở lại sắc xanh trong những đợt khớp lệnh cuối cùng. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số trên sàn phía Bắc tăng 0,31 điểm và lên 157,99 điểm.

Những

cổ phiếu

lớn cho thấy đang có dấu hiệu phục hồi. Hai nhóm Sông Đà và Dầu Khí có được một phiên giao dịch tương đối thuận lợi. Tuy nhiên, do lượng tiền đổ vào thị trường quá ít nên các mã cổ phiếu của hai nhóm này không có một phiên tăng tốc mạnh.

Tổng khối lượng giao dịch tại sàn HNX giảm khi chỉ đạt 32,8 triệu cổ phiếu, tương đương 1.006,8 tỷ đồng. Toàn sàn có 142 mã lên giá, 123 mã xuống giá và 52 mã đứng giá tham chiếu.

Chỉ số UPCoM-Index khi kết thúc phiên giao dịch buổi sáng giảm 0,25 điểm và xuống 54,63 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 537.910 cổ phiếu, tương đương 10,14 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.