Sáng nay, ngày 12/3, Ban tổ chức

cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019 khu vực phía Bắc đã tổ chức lễ bế mạc và trao cho các tác giả là học sinh trung học.

Ban giám khảo đã chọn được 136 dự án để trao giải trên tổng số 252 dự án dự thi.

Các giải thưởng gồm 15 giải Nhất, 27 giải Nhì, 43 giải Ba và 51 giải Tư.

Hà Nội

là địa phương dẫn đầu về số lượng dự án đoạt giải với 21 dự án, trong đó có 3 dự án đoạt giải Nhất, 5 giải Nhì, 6 giải Ba và 7 giải Tư.

Hải Phòng

xếp thứ hai với 12 dự án đoạt giải, trong đó có 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 3 giải Tư.

Là một tỉnh miền núi nhưng

Lào Cai

lại dẫn đầu về số lượng giải Nhất. Với 6 dự án tham dự, học sinh Lào Cai đã xuất sắc giành 5 giải, trong đó có 4 giải Nhất và một giải Tư.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2018-2019 khu vực phía Bắc do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Hà Nội từ ngày 9/3 đến ngày 12/3 với sự tham gia của 252 dự án của 487 học sinh đến từ 34 đơn vị.

[Học sinh Ninh Bình sáng chế giường hỗ trợ người mất khả năng vận động]

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc, cuộc thi nhằm khuyến khích niềm say mê và phát triển năng lực nghiên cứu khoa học của học sinh, thúc đẩy ở các em sự tìm tòi, sáng tạo, ham học hỏi và vận dụng các kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề trong thực tiễn cuộc sống.

Em Trần Vương Quốc Đạt, học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), giành giải Nhất cuộc thi, chia sẻ: “Cuộc thi là cơ hội để em thỏa mãn niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Tham gia cuộc thi, với sự giúp đỡ của các nhà khoa học, đã mang lại cho em cơ hội học hỏi thêm rất nhiều kiến thức mới. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích cho em và các bạn.”

Trong khuôn khổ cuộc thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội thảo về hoạt động nghiên cứu khoa học, kỹ thuật trong trường trung học, thu hút sự tham gia của rất nhiều nhà khoa học, các sở giáo dục đào tạo, các trường học, nhằm giúp các trường chia sẻ và tháo gỡ các khó khăn, đồng thời học hỏi các kinh nghiệm, sáng kiến hay.

Từ ngày 16-19/3, Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2018-2019, khu vực phía Nam, sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, với 229 dự án của 409 học sinh tham gia.

Năm học 2018-2019 là năm thứ 7 Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học trên phạm vi toàn quốc./.

Hà An (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.