Mới đây, trên cộng đồng mạng đã xuất hiện một đoạn clip quay lại cảnh quả dưa hấu sủi bọt. Trong nội dung đoạn clip có thể thấy rất rõ hình ảnh những dòng bọt trắng liên tiếp tuôn ra từ các vết dao đâm.

Khi đoạn clip này được đăng tải rộng rãi trên mạng, đã thu thập được rất nhiều ý kiến trái chiều từ dân mạng.

Bạn

Hoàng Việt Trung

cho rằng: “Dưa này được tiêm thuốc rồi nên mới bị như thế đây mà. Nhìn thế này rồi thì ai dám ăn nữa chứ!”

“Chưa bao giờ thấy quả dưa hấu nào như này cả, không biết là như nào nữa nhưng vẫn thấy sợ. Nghe nhiều thông tin về nạn tiêm thuốc bảo quản rồi nên bây giờ cái gì cũng đáng nghi” – bạn

Mạnh Cường

bình luận.

Tuy nhiên, theo một số ý kiến khác, hiện tượng này đơn thuần chỉ là vì dưa đã để lâu ngày nên bị thối, ủng bên trong nên bị sủi bọt là điều bình thường.

Theo ý kiến từ một bạn tự nhận là người trồng dưa –

Nguyễn Duy Bách

cho biết: “Không vấn đề gì đâu. Dưa để lâu với lại mưa gió thế này nó bị thối. Mình trồng dưa mà nên biết, ai không biết nên thấy sợ thôi”.

Đồng quan điểm trên, bạn

Giang Trần

viết: “Cái này thì chỉ lạ với mấy bạn chẳng mấy khi đi chợ thôi. Cảnh này thấy suốt mà, dưa để lâu nó bị hỏng bên trong nên thế”.

Trước đây, đã có không ít bài báo nói về hiện tượng dưa hấu phát nổ. Ban đầu, nhiều người cho rằng người trồng dưa đã tiêm thuốc kích thích quá liều khiến dưa bị nổ võ như vậy. Nhưng theo lời ông Tạ Duy Hiền (trả lời trên báo Kiến thức), một người đã có kinh nghiệm trồng dưa hấu hơn 10 năm qua tại Xã Phù Mỹ, huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) thì đólà hiện tượng hết sức bình thường.

Ông cho biết khi dưa hấu đang độ phát triển và sắp đến giai đoạn thu hoạch, gặp phải mưa trái mùa sẽ bị kích thích đột biến. Chỉ cần va chạm nhé, côn trùng cắn hoặc không có tác động nào, quả dưa vẫn có thể bị vỡ vỏ. Cùng với đó, ông Hiền cũng khẳng định rằng chuyện này không hề liên quan tới thuốc kích thích.

Hoảng hồn với nạn trộm xe trước mùa World Cup

Nóng mặt với nam thanh niên ngồi trên nóc mộ “tự sướng”

Vẻ đẹp của nữ sinh có tên thật cực lạ ở Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.